Hướng dẫn cách lập biểu đồ tên thần số học từ A – Z 

Biểu đồ tên thần số học sẽ giúp bạn xác định nhóm tính cách mà bạn thuộc vào, liệu có thiên về cảm xúc, lý trí hay sáng tạo. Khi phân tích biểu đồ thần số học theo tên, bạn sẽ hiểu rõ nền tảng tính cách của mình là gì và từ đó có thể biết được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Điều này giúp bạn nhận ra những khía cạnh chưa hoàn thiện trong tính cách và có thể tập trung bổ sung hoặc cải thiện chúng.

Ý nghĩa biểu tượng tên trong thần số học

Biểu đồ thần số học theo tên được vẽ tương tự như biểu đồ ngày sinh trong thần số học, với ba hệ thần kinh chính là: Trục trí não (Conscious Self – tầng Ý thức), Trục tinh thần (High Self – tầng Cao) và Trục thể chất (Basic Self – tầng Cơ bản).

Trục trí não (Conscious Self – tầng Ý thức)

Đây là trục nằm ở phía trên cùng của biểu đồ, bao gồm các con số 3, 6, 9. Nó đại diện cho trí tuệ, khả năng phân tích, trí tưởng tượng và sáng tạo. Đây là tầng của ý thức, nơi bạn có thể tập trung vào việc suy nghĩ, lập luận và sáng tạo ý tưởng mới.

Nơi bạn có thể tập trung vào việc suy nghĩ, lập luận và sáng tạo ý tưởng mới
Nơi bạn có thể tập trung vào việc suy nghĩ, lập luận và sáng tạo ý tưởng mới

Trục tinh thần (High Self – tầng Cao)

Đây là trục nằm ở giữa biểu đồ với các con số 2, 5, 8, tập trung vào các hoạt động thiên về tâm hồn và cảm xúc. Trục tinh thần đại diện cho trái tim con người và chịu trách nhiệm cho toàn bộ cảm giác và trực giác. Nó biểu thị tình yêu thương và những cảm xúc tích cực bên trong bạn.

Trục thể chất (Basic Self – tầng Cơ bản)

Đây là trục nằm ở phía dưới cùng của biểu đồ, bao gồm các con số 1, 4 và 7. Trục này quản lý các hoạt động thể chất như lời nói, ngôn ngữ hình thể, khả năng tổ chức và tính kiên nhẫn. Nó đại diện cho cơ bản và cơ hội phát triển tiềm năng của bản thân.

Cách quy đổi tên ra các con số trong hệ thống số Pythagoras

Trong các bài trước, chúng ta đã tìm hiểu cách quy đổi tên sang số bằng hệ thống số Pythagore. Cũng giống như trong bài này, bạn có thể sử dụng hệ thống số này để quy đổi biểu đồ tên thần số học của mình. Tuy nhiên, thay vì cộng các số lại với nhau như trước đây, chúng ta sẽ sử dụng dãy số để lập biểu đồ.

Để thực hiện việc này, bạn có thể viết bảng số Pythagore trên giấy và sau đó so sánh tên của mình với bảng này để ghi từng số vào các ô vuông tương ứng từ 1 đến 9. Khi quy đổi xong, hãy điền dãy số của tên mình vào biểu đồ. Như vậy, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về trục mà mình đang phát triển mạnh nhất thông qua biểu đồ này.

viết bảng số Pythagore trên giấy
Viết bảng số Pythagore trên giấy

Ví dụ: Bạn tên Lê Đình Thọ.

Sau khi so sánh với hệ thống số Pythagore, bạn sẽ quy đổi được dãy số: 35 4958 286 

Cách lập biểu đồ tên thần số học theo tên

Để tạo một biểu đồ thần số học theo tên cho mình hoặc cho bạn bè, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1

Ghi rõ họ và tên theo giấy khai sinh của bạn ra giấy, quy đổi họ và tên ra số bằng cách sử dụng hệ thống số Pythagore như đã hướng dẫn ở trước đó.

Ví dụ bạn tên là: Hoàng Thị Diệu Linh

Dãy số sau khi quy đổi là: 86157 289 4953 3958 

Bước 2

Sau khi quy đổi họ tên ra số bạn vẽ cho mình một biểu đồ thần số học trống.

Bước 3

Sau khi đã quy đổi tên của bạn ra các con số theo hệ thống số Pythagore, hãy nhìn lại vị trí của các con số trong biểu đồ mẫu (ở phía trên). Tiến hành đặt các con số từ tên của bạn vào các ô tương ứng trong biểu đồ. Nếu có con số lặp lại, hãy bỏ vào các ô tương ứng cho đến khi không còn con số nào. Các ô không có số thì để trống. Lưu ý rằng vị trí của các con số đã được quy định như hình mẫu và không được thay đổi bất kỳ lý do gì.

Bước 4

Đọc hiểu biểu đồ họ tên thần số học của mình (xem tiếp các phần bên dưới)

Ý nghĩa chỉ số thiếu trong biểu đồ tên 

Con số trống (hay còn gọi là số thiếu) là những con số không xuất hiện trong biểu đồ tên của bạn. Những con số này thể hiện những điểm yếu và thiếu sót mà bạn cần tiếp tục học tập và cải thiện để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, khi xem xét về những con số trống, bạn cần kết hợp cả biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh thần số học của mình. Điều này là vì một số con số thiếu trong biểu đồ tên có thể xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh, và ngược lại. Nếu điều này xảy ra, thì những con số đó đã được bổ sung cho nhau.

Trường hợp thiếu số 1 

Bạn cần học cách sống độc lập và tự quyết định. Thiếu số 1 trong thần số học biểu đồ tên sẽ làm cho việc ra quyết định trở nên khó khăn hơn.

Bạn cũng có thể đối mặt với nhiều thách thức hơn trong công việc và cuộc sống. Những khó khăn xuất hiện như một cách để bạn học hỏi và nhận thức về bản thân. Hãy tích cực và mạnh mẽ vượt qua chúng, bạn sẽ thu hoạch được nhiều bài học quý giá cho cuộc sống.

Hãy tích cực và mạnh mẽ vượt qua thử thách
Hãy tích cực và mạnh mẽ vượt qua thử thách

Trường hợp thiếu số 2 

Bạn cần học cách thể hiện tình cảm, yêu thương và quan tâm đối với mọi người. Thiếu số 2 của biểu đồ tên trong thần số học sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đồng cảm với người khác. Họ có thể cảm nhận bạn là người lạnh lùng, không thể hiện cảm xúc, khó tiếp cận và hợp tác.

Có thể bạn sẽ gặp những câu chuyện liên quan đến sự bất đồng quan điểm, gia đình và các mối quan hệ. Những trường hợp này giúp bạn rèn luyện và thay đổi bản thân.

Trường hợp thiếu số 3

Bạn cần phải học cách giao tiếp với sự vui vẻ và lạc quan. Thiếu số 3 sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc kết bạn với người khác, dễ bị căng thẳng và thiếu linh hoạt trong cuộc sống.

giao tiếp với sự vui vẻ và lạc quan để mở ra những cơ hội mới
Giao tiếp với sự vui vẻ và lạc quan để mở ra những cơ hội mới

Khi khả năng truyền đạt thông tin qua giao tiếp bị hạn chế, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các mối quan hệ của bạn.

Trường hợp thiếu số 4

Bạn cần học cách tổ chức, lập kế hoạch và rèn luyện tính chi tiết và tỉ mỉ trong công việc. Thiếu số 4 biểu đồ tên trong thần số học sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn khi lên kế hoạch cho sự kiện hoặc bất kỳ kế hoạch nào. Bạn có thể dễ bị rối loạn trong công việc của mình.

Trường hợp thiếu số 5

Thiếu số 5, cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn điệu, thiếu màu sắc và dễ chán ngắt. Nhưng nếu bạn bổ sung cho mình con số 5, cuộc sống sẽ trở nên phong phú hơn, đầy những trải nghiệm mới và thú vị không ngừng.

cuộc sống phong phú đầy những trải nghiệm mới và thú vị không ngừng
Cuộc sống phong phú đầy những trải nghiệm mới và thú vị không ngừng

Trường hợp thiếu số 6

Bạn cần học cách thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và tinh tế đối với mọi người. Thiếu số 6 sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc bộc lộ và thể hiện cảm xúc.

Dù bạn có tình cảm đối với người khác, nhưng nếu không biểu lộ ra ngoài, bạn sẽ dễ bị đánh giá là khô khan, lạnh lùng, khó tiếp cận và đồng thời bản thân bạn cũng dễ bị ức chế.

Trường hợp thiếu số 7

Bài học của bạn là kinh nghiệm và khả năng phân tích vấn đề sâu sắc, nhưng bạn cần rèn luyện thêm sự phát triển bên trong. Thiếu số 7 sẽ khiến bạn có xu hướng quá thực tế hoặc thiếu sự suy nghĩ sâu xa và thiếu khả năng tư duy. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm hiểu những gì liên quan đến tâm linh.

Trường hợp thiếu số 8

Bài học của bạn cần thêm tính thực tế. Thiếu số 8 trong biểu đồ tên thần số học sẽ khiến bạn có xu hướng ít quan tâm đến tiền bạc, vật chất và những yếu tố thực tế của cuộc sống. Điều này có thể gây khó khăn trong khía cạnh tài chính và sự thăng tiến trong cả công việc và cuộc sống.

Trường hợp thiếu số 9

Bạn cần tìm hiểu về sự đảm bảo về số lượng và đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xã hội, cộng đồng hơn. Thiếu số 9 khiến bạn có xu hướng ích kỷ, không quan tâm đến người khác hoặc ít thể hiện những suy nghĩ và hành động mang lại lợi ích cho người khác.

quan tâm đến các vấn đề xã hội và cộng đồng
Quan tâm đến các vấn đề xã hội và cộng đồng

Tổng kết 

Biểu đồ tên thần số học giúp bạn nhận ra liệu bạn và những người thân xung quanh có cuộc sống thiên về trí não, thể chất hay tinh thần hơn. Dựa vào biểu đồ thần số học, bạn có thể xác định những ô trống hoặc ô lặp trong biểu đồ. Từ đó, bạn có thể bổ sung những con số cần thiết để giúp cuộc sống cân bằng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *