Hướng dẫn cách tính thần số học và giải mã bản thân 

Thần số học đang là một chủ đề được thu hút rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu từ đông đảo người. Nó không chỉ tiết lộ tính cách và cuộc sống của con người, mà còn có khả năng dự đoán tương lai và vận mệnh của họ. Vậy cách tính thần số học như thế nào? Để hiểu sâu hơn về nhân số học và khám phá bản thân qua các con số, cũng như cách tính thần số học, hãy cùng xem bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Thần số học là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tính số đường đời chúng ta cùng tìm hiểu về thần số học là gì nhé. Thần số học (Numerology), còn được gọi là Nhân số học, là một lĩnh vực chuyên nghiên cứu về tác động của các con số đối với từng cá nhân. Bà Lê Đỗ Quỳnh Hương đã đổi tên chuyên ngành này theo trường phái của Pythagoras (Pitago).

Nhân số học được xem như một phương pháp giải mã các thông điệp cuộc sống mà các con số mang đến cho từng cá nhân. Điều này giúp con người có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và khám phá những giá trị mới. Nhân số học có thể được coi như một hình thức đọc vị số, tương tự như Nhân trắc học, Nhân tướng học, và các phương pháp tương tự.

Thần số học (Numerology) là một lĩnh vực chuyên nghiên cứu về tác động của các con số đối với từng cá nhân
Thần số học (Numerology) là lĩnh vực nghiên cứu tác động của con số đối với từng cá nhân

Cách tính thần số học theo ngày, tháng, năm sinh

Trường phái Pythagoras không coi số 1 là con số chủ đạo, vì vậy các con số chủ đạo sẽ bắt đầu từ 2 đến 11. Trường hợp số 4 được tạo thành từ tổng 22 sẽ được ghi là 22/4 để phân biệt với số 4 khác.

Cách tính số chủ đạo (nhân số học), bạn thực hiện như sau: Cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh theo dương lịch. Nếu tổng có hai số hàng chục, bạn tiếp tục cộng hai số đó lại với nhau để đạt kết quả từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt, nếu số 4 được tạo thành từ số 22, thì sẽ giữ lại là 22/4.

Ví dụ: Nếu ngày tháng năm sinh của bạn là 02/05/2002, bạn thực hiện cộng từng con số lại với nhau: 2 + 5 + 2 + 2 = 11. Vậy con số chủ đạo trong thần số học sẽ là 11.

Trên đây là cách tính con số chủ đạo các bạn cùng tính để biết được mình mang con số chủ đạo mấy nhé.

Cơ sở của cách tính số chủ đạo

Thần số học có cơ sở khoa học xuất phát từ sự rung động của mỗi con số và tác động của chúng tới hành vi và tính cách của con người. Dù nghe có vẻ huyền học, người ông tổ Pythagoras đã nghiên cứu và giảng dạy bộ môn này hàng ngàn năm trước, dựa trên lý thuyết vật chất trong vũ trụ được tạo thành từ phân tử.

Ông đã khám phá ra rằng mỗi phân tử dao động khác nhau và ảnh hưởng tới cấu trúc và đặc điểm của vật chất cũng như hiện tượng cụ thể. Điều kỳ diệu của từng con số đã khiến ông dành cả đời nghiên cứu và phát triển lý thuyết về trường năng lượng của các con số và tác động của chúng đối với cuộc sống, số mệnh và tính cách của con người. Từ đây, cách tính thần số học đã được hình thành.

Dẫu vậy, có thể khẳng định thần số học không phải là lừa đảo như một số bộ phận đang rao giảng trên mạng xã hội và diễn đàn. Nó là một bộ môn huyền học có cơ sở khoa học rõ ràng, giúp chúng ta hiểu về bản thân và tương lai một cách sâu sắc hơn.

Ý nghĩa các con số trong thần số học (bất biến)

Mỗi người, khi biết cách tính thần số học theo ngày sinh, sẽ có một con số chủ đạo riêng biệt. Các con số này đều mang ý nghĩa đặc biệt và có giá trị quan trọng trong nhân số học. Để hiểu rõ hơn về các ý nghĩa của con số chủ đạo, hãy xem các thông tin bên dưới.

Thần số học số 1

Con số này đại diện cho sự táo bạo, sáng tạo, sẵn lòng chấp nhận rủi ro, khả năng phục hồi và khả năng đi theo tiếng nói bên trong. Nó thể hiện tính lãnh đạo và dẫn dắt.

Thể hiện tính lãnh đạo và dẫn dắt
Thể hiện tính lãnh đạo và dẫn dắt

Thần số học số 2

Con số này đại diện cho sự kiên nhẫn, công bằng, khả năng ngoại giao và tấm lòng yêu thương, nhân ái.

Thần số học số 3

Con số này đại diện cho sự năng động, tự tin, vui tươi, khả năng cân bằng cảm xúc, biểu cảm tự nhiên và truyền được nhiều nguồn cảm hứng.

Thần số học số 4

Con số này đại diện cho định hướng thực tế, sự chia sẻ thực tế, làm việc để thiết lập cảm giác an toàn, đồng thời còn hiểu và thực hiện được sức mạnh của quá trình sản xuất.

Thần số học số 5

Con số này đại diện cho sự mạo hiểm, thích phiêu lưu, không sợ hãi, luôn kỷ luật bản thân và khao khát chỉ cho mọi người đạt được cách sống tự do.

Đại diện cho sự mạo hiểm thích phiêu lưu
Đại diện cho sự mạo hiểm thích phiêu lưu

Thần số học số 6

Đại diện cho sự trách nhiệm, không phán xét, không chỉ trích hành động và lựa chọn của người khác, nhìn thấy toàn cảnh trước mắt, bạn có tầm nhìn xa. Sẵn lòng giúp đỡ người khác một cách chân thành và tử tế.

Thần số học số 7

Con số này đại diện cho trí tuệ, trực giác, luôn tìm kiếm bản chất của vấn đề, sự vật, hiện tượng. 

Thần số học số 8

Đại diện cho sự dư dả về tài chính, thoải mái, sử dụng quyền lực một cách khôn ngoan vì lợi ích của người khác.

Đại diện cho sự dư dả về tài chính
Đại diện cho sự dư dả về tài chính

Thần số học số 9

Đại diện cho tinh thần nhân đạo, cho cộng đồng, thường nghĩ cho người khác. Đồng thời, đây là người có nghị lực và ý chí rất mạnh mẽ, dũng cảm. 

Thần số học số 11/2

Đại diện cho sự tinh tế, sở hữu một trực giác vô cùng nhạy bén, có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với những người xung quanh.

Thần số học số 22/4

Đại diện cho sự thông minh, kiên cường và quyết đoán. Ngoài ra, đây là con số có nguyên tắc, trách nhiệm và kỷ luật trong công việc và cuộc sống. 

Thần số học số 33/6

Đại diện cho sự lạc quan khôn ngoan và có lòng vị tha. Truyền cảm hứng cho người khác, mang đến một nguồn năng lượng chữa lành.

Bên cạnh các cách tính nhân số học, tính con số chủ đạo để biết được con số chủ đạo của mình các bạn hãy tìm hiểu về các ý nghĩa từng con số chủ đạo trong thần số học để hiểu hơn về bản thân. 

Mang đến một nguồn năng lượng chữa lành
Mang đến một nguồn năng lượng chữa lành

Tổng kết 

Bạn đã khám phá những thông tin thú vị về thần số học, hay còn gọi là nhân số học và cách tính thần số học mới nhất. Hy vọng bạn đã tìm ra được con số chủ đạo của mình và hiểu rõ những đặc trưng quan trọng liên quan đến bản thân. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại bình luận ngay bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *