Thần số học là gì? Khám phá bản thân qua ý nghĩa của từng con số 

Thần số học là một lĩnh vực thuộc phạm trù huyền học, trong những năm gần đây bộ môn này ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không hiểu rõ về “Thần số học là gì?“, nguồn gốc và cách thức hoạt động của bộ môn này. Trong bài viết dưới đây, sẽ trình bày và điểm qua về lịch sử, các giai đoạn phát triển và các công cụ tính toán cần biết trong thần số học. Bạn sẽ có khởi đầu trong hành trình tìm hiểu và khám phá bản ngã chính mình.

Thần số học là gì? Nguồn gốc cổ đại của thần số học từ đâu?

Thần số học là gì?

Thần số học, hay còn gọi là Numerology, là một lĩnh vực nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và tác động sóng rung của chúng đối với cuộc sống con người. Tại Việt Nam, thầy Louis Nguyễn đã tiên phong truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khám phá và tìm hiểu về Thần số học theo trường phái Pitago.

Tuy vậy, nhà triết học Hy Lạp Pythagoras được xem là “cha đẻ của môn số học”. Thần số học đã được ghi nhận trong suốt lịch sử của các nền văn minh như Ai Cập, Babylon, Châu Á và Ấn Độ cổ đại, và cũng xuất hiện trong nhiều tài liệu tham khảo trong Kinh thánh.

thần số học là gì?
Thần số học nghiên cứu về ý nghĩa của các con số đối với cuộc sống con người

Tuy chỉ từ đầu thế kỷ 20, các khái niệm như “Thần số học – Numerology” và “Thần số học là gì?” mới được đề cập. Những khái niệm này đại diện cho niềm tin vào ý nghĩa siêu hình của các con số – một khái niệm đã tồn tại từ lúc các con số được hình thành. Từ thời điểm đó, các nền văn hóa đã áp dụng ý nghĩa cho chúng, và điều này tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay.

Pythagoras – Cha đẻ bộ môn thần số học

Trước Socrates, Aristotle và Plato, nhà triết học và nhà huyền học Hy Lạp Pythagoras đã phát minh ra các con số. Các ý tưởng tiên phong của ông tại thời điểm đó đã là nền tảng cho các lĩnh vực toán học, chiêm tinh học, thiên văn học và vật lý học.

Theo Pythagoras, các con số không chỉ đơn thuần là công cụ đo lường hay chỉ thể hiện số lượng mà còn có ý nghĩa siêu hình học với tốc độ và tần số riêng biệt của chúng. Ông cũng cho rằng âm nhạc và thiên nhiên là một phần của âm nhạc.

thần số học pitago là gì?
Pythagoras được công nhận là người đã khám phá ra khoa học, âm nhạc và Thần số học

Pythagoras được công nhận là người đã khám phá ra khoa học, âm nhạc và Thần số học. Tuy nhiên, đáng tiếc là thông tin và công trình nghiên cứu của ông chỉ được lưu truyền qua truyền thuyết và truyền miệng. Lịch sử không để lại nhiều thông tin về Pythagoras.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Thần số học Pitago là gì“, hãy không bỏ lỡ nội dung bên dưới để tìm hiểu thêm!

Triết lý Thần số học của Pythagoras

Trên thế giới, có nhiều hệ thống Thần số học khác nhau. Trong đó, hệ thống Thần số học Chaldean được coi là cổ xưa nhất. Nó bắt nguồn từ Babylon và nghiên cứu các chữ số từ 1 đến 8. Con số 9 có ý nghĩa đặc biệt hơn, được xem là linh thiêng và thánh thiện, khác biệt so với các con số khác. Tuy nhiên, con số này chỉ có ý nghĩa đặc biệt khi không phải là tổng của các con số khác.

Thần số học Chaldean được coi là cổ xưa nhất
Thần số học Chaldean được coi là cổ xưa nhất

Hệ thống Kabbalah có nguồn gốc từ thuyết thần bí Do Thái, tập trung vào tên và dựa trên 22 ý nghĩa rung động khác nhau trong bảng chữ cái tiếng Do Thái. Một hệ thống khác gọi là New Kabbalah Numerology đã điều chỉnh để phù hợp với bảng chữ cái La Mã gồm 26 chữ cái, sử dụng biểu đồ số Pythagore. Tuy nhiên, hệ thống này không xem xét ngày sinh, điều này có thể là lý do tại sao nó chưa phổ biến trong Thần số học phương Tây, vì ngày sinh là cốt lõi của Thần số học phương Tây.

Với Pythagoras, hệ thống Thần số học dựa trên nghiên cứu và lời dạy của ông đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong Thần số học phương Tây. Ông đã phát triển ý niệm rằng mọi số, bất kể lớn hay nhỏ, có thể rút gọn thành một chữ số từ 1 đến 9 và mỗi chữ số rút gọn có tần số riêng biệt. Pythagoras đã áp dụng điều này vào các giai đoạn trong cuộc đời con người với độ chính xác kỳ diệu.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được “Numerology là gì” rồi? Vậy bộ môn thần số học đã du nhập và phát triển ở Việt Nam thời gian gần đây như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về việc này trong nội dung dưới đây!

Con số chủ đạo là gì?

Con số chủ đạo (hoặc gọi là “chỉ số đường đời”) trong thần số học, được dịch ra tiếng Anh là “Life Path Number”. Có thể hiểu một cách đơn giản, con số chủ đạo là một con số tóm lược lại toàn bộ cuộc sống của bạn, từ khi bạn sinh ra cho tới khi bạn rời bỏ cõi đời này.

Thông qua con số đường đời, bạn sẽ biết được mọi điều về cuộc sống của chính mình từ quá khứ đến tương lai. Đồng thời, nó cũng giúp bạn hiểu rõ về tính cách của mình và những ngành nghề phù hợp với bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra những định hướng tốt nhất cho tương lai và gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa.

con số chủ đạo là một con số tóm lược lại toàn bộ cuộc sống của bạn
Con số chủ đạo là một con số tóm lược lại toàn bộ cuộc sống của bạn

Nhân số học là gì? Chỉ số quan trọng trong thần số học

Nhân số học, còn được gọi là thần số học hoặc Numerology trong tiếng Anh, là một phương pháp dự đoán tính cách, điều kiện và hướng phát triển của con người dựa trên ngày tháng năm sinh, tên gọi và nhiều yếu tố khác thông qua các con số. Dưới đây là các chỉ số quan trọng trong thần số học các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Chỉ số chủ đạo (đường đời) Con số này tiết lộ con đường mà bạn sẽ trải qua trong cuộc đời này. Nó cho bạn cái nhìn về những trải nghiệm và bài học mà bạn sẽ gặp phải. Đây là chỉ số quan trọng nhất khi bạn xem xét thần số học của mình, vì nó cung cấp nhiều thông tin về con người và cuộc sống mà bạn sẽ trải qua.
Chỉ số sứ mệnh Chỉ số này sẽ tiết lộ mục tiêu và định hướng của cuộc sống của bạn, cũng như vai trò mà bạn định trở thành trong cuộc đời. Đây là chỉ số quan trọng thứ hai trong bản đồ thần số học của bạn, và nó đáng xem xét khi bạn định hình lựa chọn nghề nghiệp.
Chỉ số linh hồn Chỉ số này là những khao khát, sự mong muốn sâu thẳm trong tình cảm và tinh thần của mỗi người. Nó hé lộ bản chất và tiêu chuẩn của cuộc sống mà bạn muốn đạt được, khi mà bạn cảm thấy hài lòng và trọn vẹn. Nếu bạn có những đặc điểm tích cực của chỉ số linh hồn này, linh hồn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.
Chỉ số chặng Mỗi người trong cuộc đời sẽ trải qua 4 giai đoạn quan trọng. Những giai đoạn này tượng trưng cho các mức độ trưởng thành, trách nhiệm và khả năng tiếp thu khác nhau.
Chỉ số ngày sinh Mỗi con người được trao tặng những năng lực tự nhiên từ vũ trụ, giúp chúng ta nhận ra môi trường nào sẽ giúp phát triển và thể hiện tố chất bẩm sinh của mình.
Chỉ số nhân cách Chỉ số này phản ánh cách bạn thể hiện bản thân bên ngoài, cách người khác đánh giá bạn sau một thời gian dài, tức là hình ảnh mà thế giới nhìn thấy về bạn. Nó phản chiếu cách bạn ứng xử và đối đãi với thế giới xung quanh.
Chỉ số trưởng thành Chỉ số này tiết lộ cho biết sự trưởng thành và thành đạt của bạn sẽ ở trên phương diện thế nào sau này. Nó cho biết mình có thể trông đợi điều gì trong nửa sau cuộc đời, bạn cần để tâm tới chỉ số này khi đặt mục tiêu hay khi đưa ra quyết định trong dài hạn. Chỉ số này của bạn chỉ bắt đầu có ảnh hưởng sau khi đã trưởng thành hay sống được nửa cuộc đời, cụ thể là từ tuổi 45 trở đi. Đây cũng là một dạng năng lượng tích lũy. Cứ mỗi năm đi qua, ảnh hưởng của Chỉ số này lại dần càng mạnh lên và rõ rệt hơn. Đến tuổi 50 thì bạn sẽ cảm nhận được tác động rõ nhất lên cuộc sống của mình.
Chỉ số thiếu Những đặc điểm và năng lực mà chúng ta không có được từ bẩm sinh khi bước chân vào cuộc sống này.
Chỉ số năm cá nhân Những con số này cho biết mỗi năm bạn nên tập trung vào phát triển theo con số tương ứng. Thường thì cuộc sống của bạn sẽ có xu hướng diễn ra và liên quan chặt chẽ đến con số đó. Tuy nhiên, nếu có sự khác biệt về con số trong một năm cụ thể, bạn có thể cảm thấy không thuận lợi và gặp khó khăn trong việc đạt được thành công. Ngược lại, nếu con số năm của bạn chính xác, bạn sẽ cảm thấy hòa hợp và có cơ hội thịnh vượng trong cuộc sống.
Chỉ số tháng cá nhân Những con số này cho biết ở mỗi tháng bạn nên tập trung làm việc theo con số tương ứng.
Chỉ số thách thức Mỗi người có cách phản ứng riêng biệt đối diện với những thử thách trong cuộc sống. Có người tìm cách tránh né vấn đề, trong khi có người lại dũng cảm đối mặt và xử lý chúng.
Chỉ số này sẽ chỉ dẫn bạn cách tốt nhất để đối phó với các tình huống khó khăn hoặc thử thách. Nó sẽ giúp bạn hiểu cách tận dụng khả năng của mình để đối mặt với những thử thách đa dạng trong cuộc sống và cách vượt qua những khoảnh khắc khó khăn.

Thần số học ảnh hưởng thế nào trong cuộc sống hiện nay?

Qua những thông tin đã trình bày, chắc chắn các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Thần số học là gì?” và cảm nhận được những lợi ích vượt trội mà bộ môn này mang lại. Thần số học không chỉ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng, hiểu rõ các chu kỳ cuộc đời mình và bài học từ quá khứ, mà còn giúp bạn thấu hiểu năng lực và trực giác của mình.

Nhờ kiến thức từ Thần số học, bạn sẽ có khả năng đưa ra các quyết định thông minh, phù hợp để tận dụng tiềm năng trong các thời điểm quan trọng. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về mức độ phù hợp với bạn bè, người yêu và những người xung quanh. Thần số học tiết lộ cả những đặc điểm tính cách và các khó khăn tiềm ẩn, giúp bạn chuẩn bị và đối mặt với thử thách một cách sáng suốt hơn.

thần số học không chỉ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng
Thần số học không chỉ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng

Bằng việc suy ngẫm về quá khứ và những sự kiện đã xảy ra, bạn có thể rút kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về lý do và chu kỳ cuộc sống. Thành tựu và thành công của bạn sẽ được nâng cao khi bạn chiêm nghiệm và áp dụng những lẽ thật mà Thần số học đã dự đoán. Những dự đoán chi tiết về từng năm, từng tháng cũng giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và đón nhận mọi thay đổi, tạo điều kiện tốt hơn cho sự cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *