Thần số học số 4 – Con số chủ đạo của sự cẩn thận và tỉ mỉ

Thần số học số 4 được biết đến với tính cách cực kỳ kỷ luật và tập trung vào các khía cạnh vật chất của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu họ có sự nhận thức về bản thân và hiểu rõ mình, họ có thể phát triển một hướng đi toàn diện và tích cực. Trong bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin và khía cạnh liên quan đến con số chủ đạo 4.

Công thức tính các chỉ số đường đời

Cách tính chỉ số đường đời của bạn là cộng tất cả các chữ số trong ngày, tháng và năm sinh của bạn cho đến khi thu được một số từ 1 đến 9.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu kết quả là số 11, 22 hoặc 33, thì đó được gọi là những con số đặc biệt và giữ nguyên hai chữ số đó.

Ví dụ, bạn sinh ngày 12/5/1985. Thì số đường đời của bạn sẽ bằng: 1+2+5+1+9+8+5 = 31= 3+1 =  4.

Công thức tính các chỉ số đường đời số 4

Ý nghĩa số 4 trong thần số học (bất biến) 

Trong thần số học số 4 đại diện cho định hướng, sự thực tế và tinh thần làm việc chỉn chu. Nhiệm vụ của những người mang số 4 là tạo ra sự ổn định và an toàn, đặc biệt khi cần hoàn thành những điều mang giá trị lâu dài, ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Mục đích sống của họ là tạo ra giá trị bền vững và trong quá trình theo đuổi mục tiêu, họ luôn khao khát mang lại sự an toàn mạnh mẽ.

Tổng quan chung

Người có số chủ đạo 4 đại diện cho sự ổn định. Nó tượng trưng cho nền tảng, tính ổn định. 

Năng lực

Số 4 mang trong mình sự quản trị, điều hành và tổ chức. Người mang số 4 cũng có khả năng chịu đựng, bền bỉ.

Tính cách

Những người có số 4 thường có tính chǎm chỉ, coi trọng sự an toàn, coi trọng gia đình. Bạn luôn rõ ràng, tỉ mỉ, cẩn thận, thực tế và bạn là người làm việc luôn có trách nhiệm, điềm tĩnh trong mọi tình huống. Tuy nhiên, số 4 cũng có thể có một số tính cách không tích cực như nhàm chán, nghi ngờ, chậm hiểu. 

Điểm mạnh của thần số học số 4

Phân tích logic

Thần số học số 4 là người có năng lực phân tích rất tốt. Bạn thường phân tích mọi thứ một cách chi tiết, tỉ mỉ, giàu thông tin và ở nhiều khía cạnh. Bạn tìm kiếm sự rõ ràng, sự thật, bản chất, nguyên lý, chân lý. Cũng vì điều này, bạn sẽ trở thành một chuyên gia khi hứng thú với một lĩnh vực nào đó. Thần số học số 4 là người logic, rõ ràng, thực chứng. Với bạn, mọi thông tin cần phải được mô tả cụ thể, rành mạch, lòng vòng, không màu mè. Và bạn sẽ không thích nếu ai đó nói chuyện theo kiểu hoa mỹ.

Thần số học số 4 thuộc kiểu người muốn thấy kết quả và bạn chỉ tin khi thấy được kết quả. Cũng bởi vì tính logic và muốn hiểu sự việc một cách rõ ràng nên bạn thường đặt câu hỏi đến khi nào hiểu rõ mới thôi. Điều này sẽ giúp bạn làm gì cũng rất chắc chắn, nhưng nhiều khi lại gây khó chịu cho người khác. Bạn cần hết sức tránh tranh cãi, nên mềm mại và linh hoạt hơn về mặt ngôn từ trong quá trình tranh luận. 

Sự ổn định

Thần số học số 4 là người có khả năng phát triển ổn định, thông qua quá trình rèn luyện và phát huy tối đa sức mạnh cá nhân. Con số chủ đạo số 4 cũng là một người nghiêm túc, thông minh, thông qua các trải nghiệm cuộc sống bạn luôn cố gắng học hỏi và trau dồi bản thân.

Số chủ đạo 4 là một chú ong chăm chỉ, luôn cố gắng tìm kiếm và học hỏi để bản thân có những kiến thức chuyên sâu. Bẩm sinh bạn đã luôn là người muốn chia sẻ, giảng dạy cho mọi người và bạn không bao giờ keo kiệt kiến thức với người khác mà luôn sẵn sàng giảng dạy cho họ.

Khả năng lập kế hoạch

Thần số học số 4 luôn cảm thấy thoải mái khi được làm việc trong môi trường có hệ thống, quy chuẩn vì bạn thích lập kế hoạch và hướng bản thân đến với cuộc sống bình yên. Bạn thực tế, luôn chăm chỉ và đầy quyết tâm, bất kể gặp phải chướng ngại vật nào trong cuộc sống, con số 4 sẽ luôn cố gắng hết mình để hoàn thành nó.

Hãy tưởng tượng, năng lượng của con số 4 thường chỉ gói gọn trong một khuôn khổ nhất. Người này ít khi có mong muốn hay nhu cầu vượt quá khuôn khổ đó để bứt phá. Tuy nhiên, hãy học cách để bản thân tích cực, cởi mở hơn bằng việc phá vỡ những giới hạn thông thường của bản thân bạn. Lúc này, những gì đã trải qua có thể trở thành nền tảng tạo ra bản thể của chính bạn tốt đẹp hơn.

Điểm yếu của thần số học số 4

Sự giới hạn

Bản thân số 4 trong thần số học cũng có những mặt giới hạn của bản thân, bạn ở đây để tìm ra các giới hạn của mình, cũng như cách vượt qua chúng.

Chỉ khi bạn vượt qua được bản thân, bạn mới thực sự đạt được thành công của bạn. Vì vậy, tư duy và kiến thức vững chắc chính là món quà mà vũ trụ ban tặng để bạn có thể phát triển linh hoạt và tự mình thoát ra khỏi vòng vây để tiến bước tới thành công.

Bản tính cứng nhắc

Số đường đời 4 là người cứng nhắc, phân biệt trắng đen rất rõ ràng, bởi bạn cảm thấy luật lệ và quy tắc sinh ra là để tuân thủ. Nếu bạn gặp phải những người không thích lập kế hoạch, không làm theo quy tắc hoặc sống bằng cảm xúc quá nhiều, thì bạn hãy tập chấp nhận điều này. Bởi vì, mỗi người là một bản thể, có mục đích và sứ mệnh luôn khác nhau, bạn không thể khó chịu với họ chỉ vì người đó không tuân theo các kế hoạch và quy tắc của bạn.

Các suy nghĩ áp đặt bản thân khiến con số chủ đạo 4 trở nên cứng nhắc, bạn cần học cách thích nghi, dung hòa và thể chất để đạt được sự linh hoạt trong cuộc sống. Sự cứng nhắc của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, do đó, số 4 thần số học cần tích cực trau dồi sự khéo léo, khả năng ngoại giao để đạt được những điều tích cực hơn trong cuộc sống của mình.

Thần số học số 4 nên đọc sách gì?

Càng kỷ luật, càng tự do là một cuốn sách của tác giả Ca Tây dành cho người có thần số học số 4 . Bởi vì người mang năng lượng số 4 được ví như một chuyên gia. Bạn học mọi nơi mọi lúc và sẽ thật thiếu sót nếu không đưa sách vào là một trong các phương pháp học tập của bạn. Sách rất dễ cầm theo, bạn có thể cầm sách theo mình đến bất cứ ở đâu và có thể tận dụng thời gian để đọc sách để tăng kiến thức. Khả năng tự học của bạn rất tốt, có tổ chức tốt hãy cố gắng chăm chỉ, bạn sẽ sớm thành công.

Các nhóm ngành phù hợp với con số chủ đạo 4 

Nhóm ngành quản lý

Thế mạnh trong tính logic của số 4 trong thần số học nghề nghiệp sẽ được phát huy trong các hoạt động lên kế hoạch, sắp xếp, tổ chức công đúng mục đích và thời gian với nguồn nhân lực. Chính vì vậy quản lý là một trong những nhóm ngành phù hợp với những người mang số chủ đạo 4.

Những người làm quản lý thì cần phải khả năng lãnh đạo, điều hành một nhóm người, đây cũng là vấn đề cần đến khả năng phân tích, nguyên tắc và sự cẩn thận của bạn.

Các ngành nghề đào tạo

 • Quản lý Nghiệp vụ: Quản lý dân sự, Nhà nước
 • Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, doanh nghiệp, tài chính
 • Giáo dục: Quản lý giáo dục

Nhóm ngành xã hội

Ngành xã hội luôn cần đến những phương pháp phân tích để làm rõ các khía cạnh về sự việc, con người cũng như các vấn đề xoay quanh. Tại đây một lần nữa khả năng phân tích và nghiên cứu bậc thầy của thần số học số 4 nghề nghiệp lại có những cơ hội được thể hiện.

Các ngành nghề đào tạo

 • Quản lý Xã hội: Quản lý Nhân học, Nhà nước
 • Luật – Tư pháp: Luật sư
 • Truyền thông, báo chí: Nhà báo, Sáng tạo nội dung, Phóng viên
 • Sư phạm: Nhà Tâm lý, Giáo viên
 • Văn hóa, ngoại ngữ: Biên dịch
 • Tư vấn, Hướng dẫn: Du lịch
 • Bác sĩ, y khoa

Những người nổi tiếng có con số chủ đạo 4

 • Tỷ phú Bill Gates – Sinh ngày 28/10/1955 – Chủ tịch tập đoàn Microsoft
 • Cựu Tổng thống Mỹ ông Donald Trump – Ngày sinh là 14/06/1946
 • Diễn viên Oprah Winfrey – Sinh ngày là 29/01/1954 
 • Diễn viên người Mỹ Matthew McConaughey – Sinh ngày 4 tháng 11 năm 1969
 • Người dẫn chương trình Oprah Winfrey – Sinh ngày 29 tháng 1 năm 1965
 • Ca sĩ kiêm sáng tác và nhà soạn nhạc người Anh Elton John – Sinh ngày 25 tháng 3 năm 1947

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Thần số học là gì ?  Khám phá bản thân qua ý nghĩa của từng con số

Thần số học số 5 – Con số đường đời của sự tự do, thích mới lạ