Thần số học số 7 – Con số chủ đạo của tri thức huyền bí và cô độc 

Thần số học số 7 nổi bật với sự thông thái và rất sâu sắc. Những người mang con số 7 thường có xu hướng tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn vào các vấn đề cho đến khi họ hiểu rõ và tỉ mỉ. Tuy nhiên, do đam mê học hỏi quá mức, số 7 có thể thiếu trải nghiệm và tương tác trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về nhân số học số 7, giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm và phẩm chất đặc biệt của con số này.

Công thức tính các chỉ số đường đời số 7

Công thức tính chỉ số đường đời là cộng tất cả các số trong ngày, tháng, năm sinh của bạn cho đến khi thu được số có 1 chữ số từ 1 đến 9. 

Trong trường hợp đặc biệt, nếu kết quả là 11, 22, hoặc 33, thì con số đó được giữ nguyên 2 chữ số.

Ví dụ, bạn sinh ngày 12/6/1987. Thì số đường đời của bạn sẽ bằng: 1+2+6+1+9+8+7 = 34= 3+4 = 7.

Ý nghĩa số 7 trong thần số học (bất biến) 

Thần số học số 7 hiện thân cho trực giác, trí tuệ và lòng mở với người khác. Nhiệm vụ của số 7 là khơi dậy niềm tin vào sự luân phiên của cuộc sống, giúp mở ra khả năng phát triển và nhận thức đối với các giá trị cá nhân và tinh thần. Mục tiêu cuộc sống của bạn là tin tưởng vào chính bản thân, và cảm thấy an toàn để mở lòng và chia sẻ trí tuệ của mình với thế giới xung quanh.

Tổng quan chung

Số chủ đạo 7 đại diện cho sự huyền bí, tinh thần, tri thức, đơn độc: Mang tính tò mò, sự năng động của tinh thần, sự sáng tạo và khao khát hiểu biết, cũng như cảm giác cô đơn và tách biệt.

Năng lực

 • Có khả năng vượt qua khó khăn, tự tin và mạnh mẽ.
 • Trực giác, ngoại cảm: Có khả năng cảm nhận và hiểu rõ cảm xúc và tâm tư của người khác.
 • Trí tưởng tượng tốt: Có khả năng sáng tạo, tưởng tượng phong phú và tư duy linh hoạt.
 • Khái quát hóa mọi thứ thành quy luật/bài học: Thích suy ngẫm, học hỏi từ kinh nghiệm và chuyển đổi chúng thành bài học có ích.

Tính cách

 • Đặc trưng và phong cách riêng, tự do và không thích bị kiểm soát bởi người khác.
 • Đơn độc, chiêm nghiệm: Cảm giác cô đơn kết hợp với tính tình sâu sắc, suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc sống.
 • Thích thiên nhiên: Yêu thích và thích khám phá thiên nhiên và môi trường tự nhiên.
 • Tốt bụng, không thích bị điều khiển: Tính từ bi, không có tham vọng quá cao, không thích bị chi phối bởi người khác.
 • Bi quan, lười biếng, mơ mộng: Có xu hướng bi quan, lười biếng và ước mơ, đôi khi có nhu cầu quá mức.
 • Dễ bị ức chế thần kinh: Dễ bị căng thẳng, căng thẳng tinh thần.

Điểm mạnh của thần số học số 7

Thông thái và trí tuệ 

Nếu bạn có số chủ đạo 7, bạn sẽ được coi là một nhà thông thái, sở hữu đầy đủ kiến thức và cũng rất khó hiểu, kỳ quặc hoặc thần bí. Từ xa xưa, những nhà thông thái thường xuất sắc về tri thức, tư tưởng, triết học, huyền học và y lý. Ngày nay, mặc dù có sự đa dạng hóa, nhưng những người có số chủ đạo là 7 vẫn được biết đến như “cái đầu của sự hiểu biết” hay “kho kiến thức”.

Con người có con số đường đời 7 được coi là những người tự nhiên, thông thái và trí tuệ. Họ tôn trọng và ngưỡng mộ những người có kiến thức vượt trội hơn mình. Thường thì họ chỉ tin tưởng vào quan điểm của chính mình và ghét sự ép buộc từ người khác.

Giúp đỡ mọi người 

Số 7 trong thần số học luôn sẵn lòng dành nhiều thời gian để chia sẻ kiến thức với những người muốn học hỏi. Khả năng thuyết phục của bạn rất cao, bởi bạn kết hợp hiểu biết với logic và chân lý. Tuy nhiên, bạn không muốn dành thời gian cho những người không quan tâm, không muốn học hỏi hoặc có ý định ép buộc bạn. Trong lòng, bạn có mong muốn truyền đạt kiến thức một cách ý nghĩa và có giá trị cho người khác.

Trực giác tốt 

Bạn không chỉ sở hữu hiểu biết và thông thái, mà còn có khả năng trực giác rất tốt. Trực giác ở mỗi người có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là sự linh cảm nhạy bén, cho phép bạn cảm nhận những điều sắp xảy ra trước khi chúng xảy ra. Thần số học đặc biệt cảm nhận được những khía cạnh này. Đó có thể là sự thấu cảm, sự đồng cảm sâu sắc với người khác, hiểu và cảm nhận tâm tư của họ. Đôi khi, trực giác có thể giúp bạn nhìn thấy những điều mà người khác không thể nhìn thấy, như một dạng kết nối tâm linh không thể lý giải.

Điểm yếu của thần số học số 7

Khó hiểu 

Thường thì mọi người cảm thấy thần số học số 7 khá khó hiểu. Bạn không thường xuyên chia sẻ những điều trong lòng cho người khác nghe. Đôi khi, bạn có thể nghĩ rằng họ sẽ không hiểu hoặc đơn giản là bạn không muốn họ biết quá nhiều về mình. Đôi lúc, bạn có thể trở nên lạnh lùng và thờ ơ, khi đầu óc bạn đang tập trung vào những suy tưởng hoặc trống rỗng không tưởng. Tuy nhiên, người khác thấy bạn có vẻ như đang suy ngẫm về điều gì đó.

Nghiêm túc, cầu toàn 

Số chủ đạo 7 thường có tính cách đặc biệt. Khi làm việc, bạn cực kỳ nghiêm túc và có xu hướng cầu toàn. Khi không hứng thú, bạn không muốn làm gì cả, và bạn có thể trở nên khó chịu khi ai đó thúc giục bạn. Khi bạn trầm ngâm, bạn thể hiện vẻ mặt lạnh lùng và khó tiếp cận. Nhưng khi bạn vui vẻ, bạn có thể giống như một đứa trẻ vui đùa. Bạn chắc chắn là một người thật thà, thẳng thắn và rất tốt bụng.

Dễ bị căng thẳng 

Một điểm đáng chú ý là người có chỉ số đường đời 7 dễ bị căng thẳng hoặc ức chế thần kinh. Đặc biệt là khi phải đối mặt với những âm thanh hoặc phải nghe những lời chỉ trích, phán xét. Căng thẳng này có thể chỉ là tạm thời và có thể tan biến sau một thời gian. Tuy nhiên, nếu những tình huống tương tự tiếp diễn, bạn có thể bị stress và mất kiểm soát. Vì vậy, hãy chọn môi trường sống vui vẻ, công việc có tính độc lập và hãy thường xuyên tạo dựng tình bạn với thiên nhiên. Sống gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp bạn có sự tĩnh lặng, tâm trí rộng mở và phát triển trí tuệ. Đó là điều quan trọng cho số 7 trong thần số học của bạn.

Thần số học số 7 nên đọc sách gì?

Người mang năng lượng số chủ đạo 7 thường giữ cho bản thân một dáng vẻ huyền bí đặc biệt, như một “chuyên gia” đang tự xây dựng hình tượng của mình. Trí tuệ và khả năng phân tích của họ sẽ được rèn luyện qua việc đọc những cuốn sách hàng ngày. Trong hành trình khám phá và thấu hiểu bản thân, tìm câu trả lời cho cuộc sống, sự hiện diện của sách như người đồng hành đồng hành sẽ là một điều thật tuyệt vời.

Chính vì vậy cuốn sách “Luật Tâm Thức” dành cho người có số chủ đạo 7 của tác giả Ngô Sa Thạch là nguồn tư duy mới, giúp bạn khám phá những khía cạnh chưa từng nhận thức và khám phá những vùng đất mới trong tâm hồn. Tác giả sử dụng góc nhìn gần gũi và dễ hiểu để giải thích các quan điểm trong cuốn sách, dựa trên những kiến thức cổ xưa của loài người.

Các nhóm ngành phù hợp với thần số học số 7

Nhà sử học

Nhà sử học nghiên cứu các hiện vật trưng bày trong bảo tàng hoặc các di tích lịch sử, gặp gỡ nhân chứng lịch sử để nghe kể lại những sự kiện quan trọng từ quá khứ và tìm hiểu về phong tục, tập quán của các dân tộc để nghiên cứu và so sánh các giá trị lịch sử.

Kỹ năng cần có của sử học bao gồm khả năng tư duy phân tích, quan sát chi tiết và khả năng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. Những năng lực này đều là những điểm mạnh của người có con số đường đời 7 trong ngành nghề này.

Nhà nghiên cứu khoa học

Là người định rõ đề tài và lĩnh vực nghiên cứu, thu thập thông tin liên quan, tiến hành các thí nghiệm nghiên cứu, phân tích kết quả và dữ liệu từ thí nghiệm, áp dụng kết quả nghiên cứu vào công việc và cuộc sống.

Với tính cách ham học hỏi, đam mê trải nghiệm và khả năng đúc kết của mình, nghiên cứu khoa học là công việc hết sức phù hợp cho những người có con số chủ đạo 7 trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Tâm lý học

Ngành Tâm lý học nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới tâm lý của con người, bao gồm lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng và cảm xúc. Nói cách khác, học ngành Tâm lý sẽ giúp bạn hiểu và đánh giá ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh đến tâm lý con người. Trực giác phát triển bậc thầy của tâm trí, đặc trưng của thần số học số 7 nghề nghiệp, sẽ được khai thác tối đa trong công việc này.

Chuyên viên tiếp thị

Ngành tiếp thị đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, phù hợp với xu hướng của nền kinh tế. Công việc chính trong ngành này là nghiên cứu thị trường để nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng, đề xuất, triển khai và quản lý các chiến dịch marketing thông qua các kênh truyền thông và hỗ trợ phân tích dữ liệu marketing.

Thần số học số 7 nghề nghiệp được phản ánh trong cách làm việc định hướng chi tiết, ứng dụng hiệu quả công cụ và phần mềm chuyên dụng vào việc phân tích dữ liệu.

Bác sĩ y khoa

Là nhà khoa học lâm sàng, bác sĩ áp dụng nguyên tắc và quy trình y học để ngăn ngừa, chăm sóc và điều trị bệnh nhân ốm đau, bệnh tật để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Họ là người thăm khám, chữa bệnh và nghiên cứu tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh tật.

Nghề này đòi hỏi sự chú tâm và tập trung cao độ, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn. Chủ nghĩa cô độc và sống nội tâm chính là những đặc trưng của thần số học số 7 nghề nghiệp, giúp họ tập trung mạnh mẽ vào công việc của mình.

Những người nổi tiếng mang con số đường đời 7

 • Stephen Hawking là giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết ở Đại học Cambridge – Ngày sinh 8/1/1942 
 • Vladimir Vladimirovich Putin là tổng thống Nga – Ngày sinh 07/10/1952
 • Elon Musk là giám đốc điều hành tập đoàn Tesla – Ngày sinh 28/06/1971
 • Công nương Diana là vợ thứ nhất của Charles, Thân vương xứ Wales – Ngày sinh 1/7/1961
 • Taylor Swift là nữ ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác ca khúc, nhà sản xuất thu âm kiêm diễn viên người Mỹ – Ngày sinh 13/12/1989

Xem thêm một số bài viết liên quan:

✅ Hướng dẫn cách tính thần số học và giải mã bản thân

Thần số học số 8 – Con số chủ đạo của sự vật chất và quyền lực

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *