Thần số học số 6 – Con số chủ đạo của sự yêu thương, trách nhiệm và sáng tạo 

Mỗi người đều là một tập hợp các đặc điểm tính cách độc đáo, cho phép họ có sức ảnh hưởng độc đáo đến thế giới xung quanh. Các con số trong thần số học cũng mang năng lượng riêng biệt. Dù con số đó xuất hiện trong ngày sinh của bạn hay chỉ đơn giản là bạn thấy chúng xuất hiện khắp nơi xung quanh, hiểu ý nghĩa của từng con số sẽ giúp bạn hiểu được tác động của chúng đến cuộc sống của bạn. Thần số học số 6 là một ví dụ tuyệt vời, nó tập trung vào tình yêu và sự trách nhiệm.

Công thức tính các chỉ số đường đời số 6

Cách tính chỉ số đường đời của bạn là tổng tất cả các chữ số trong ngày, tháng và năm sinh của bạn cho đến khi bạn đạt được một số có một chữ số từ 1 đến 9.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu bạn có tổng là 11, 22, 33, thì những con số này được gọi là “con số đặc biệt” và bạn giữ nguyên cả hai chữ số đó.

Ví dụ, bạn sinh ngày 19/10/2002. Thì số đường đời của bạn sẽ bằng: 1+9+1+2+2 = 15 = 1+5 = 6.

Ý nghĩa số 6 trong thần số học (bất biến) 

Thần số học số 6 đại diện cho trách nhiệm, không đánh giá và chỉ trích hành động và quyết định của người khác. Nó mang đến cái nhìn toàn diện và khả năng nhìn thấy tương lai. Nhiệm vụ chính của số học 6 là phát triển và mở rộng tầm nhìn, cũng như học cách chấp nhận mọi khía cạnh của cuộc sống. Mục tiêu sống của số học 6 là hòa hợp giữa những lý tưởng tuyệt vời, tự chấp nhận bản thân và chấp nhận nhược điểm và mang thêm yêu thương vào mọi hành động đã, đang và sẽ thực hiện.

Tổng quan chung

Số 6 trong thần số học đại diện cho tình yêu, sự hòa hợp và cái đẹp trong cuộc sống.

Năng lực

Người số 6 mang trong mình sự năng lực trong việc tổ chức và sáng tạo kết hợp với thẩm mỹ và nghệ thuật. Bạn có khả năng quản trị các mối quan hệ và sự hấp dẫn. 

Tính cách

Những người số 6 luôn quan tâm, chăm sóc giúp đỡ, phát triển và đảm nhận trách nhiệm. Bạn là người có trái tim bao dung, biết hi sinh và cho đi và được rất nhiều người yêu quý. 

Điểm mạnh của thần số học số 6

Người có tinh thần trách nhiệm

Thần số học 6 đại diện cho khả năng nuôi dưỡng và được biết đến là những bậc phụ huynh tuyệt vời nhất trong vũ trụ. Nhiệm vụ chính của bạn là điều tiết và cân bằng trách nhiệm. Đây là một bài học quan trọng trong cuộc sống của con số đường đời 6, qua đó bạn học cách chịu trách nhiệm với bản thân và với người khác.

Khi trưởng thành, thần số học 6 thu hút mọi người vào những tình huống mà bạn là người chịu trách nhiệm chính. Nếu bạn không trở thành người có trách nhiệm, bạn sẽ sống trong sự thất vọng và oán trách thế giới xung quanh. Trong tâm hồn, con số đường đời 6 luôn hiểu rằng hạnh phúc đích thực đến từ việc giúp đỡ và hỗ trợ người khác.

Bằng cách chịu trách nhiệm nhiều hơn, con số chủ đạo 6 sẽ sử dụng những kỹ năng và tài năng bẩm sinh của mình với trái tim đầy lòng nhân ái. Bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng thông qua những trách nhiệm mà bạn đảm nhận và bạn sẽ không chấp nhận những tình huống mà bạn cảm thấy bị lợi dụng hoặc coi thường.

Người của gia đình

Với năng lượng của số học 6, bạn sở hữu khả năng tự nhiên trong việc nuôi dưỡng. Bạn có xu hướng tìm kiếm tình yêu và hướng đến hôn nhân. Gia đình luôn là nền tảng mà bạn tạo dựng và coi trọng. Những người có số chủ đạo 6 luôn đặt gia đình là trọng tâm của cuộc sống và luôn cố gắng để hoàn thiện và củng cố các mối quan hệ.

Số 6 trong số học khao khát một tổ ấm hạnh phúc để xây dựng ngôi nhà của mình. Bạn tìm kiếm một tình yêu lâu dài, vì bạn cảm thấy mình hoàn thiện và mang mục đích sống hơn khi có một mối quan hệ như vậy. Đó là nguồn động lực để bạn xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Luôn yêu thích vẻ đẹp

Những người mang số 6 trong thần số học luôn có tình yêu với vẻ đẹp. Thần số học số 6 thường bị thu hút bởi khía cạnh thẩm mỹ và luôn khao khát trang trí và làm đẹp mọi thứ xung quanh. Bạn có thiên hướng sáng tạo trong nghệ thuật và cảm hứng của bạn đến từ việc sử dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp.

Số 6 trong thần số học nuôi dưỡng một môi trường hài hòa, nơi vẻ đẹp và cân đối tồn tại. Gốc cảm hứng của bạn nằm trong ngôi nhà của mình. Con số đường đời 6 sẽ cảm thấy bị kích thích khi phải tiếp xúc với những thứ xấu xí hoặc thiếu sự cân đối. Bạn có sự nhạy cảm đặc biệt với phong cách và ngoại hình của người khác cũng có sức ảnh hưởng đến bạn. Việc ngắm nhìn và tiếp xúc với những thứ đẹp tạo ra sự hài lòng và cảm giác thoải mái trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Điểm yếu của thần số học số 6

Tự cho mình là đúng

Khi con số học 6 trong thần số học cảm thấy bản thân bị đánh giá thấp hoặc lấn át, bạn sẽ trở nên tự ti và khó chịu. Số 6 có cảm giác rằng mọi người đều sai, chỉ có mình là đúng, và bạn luôn tự đặt câu hỏi vì sao mọi người không giống bạn. Điều này có thể gây tổn thương tới sức khỏe tinh thần, vì số 6 sẽ suy nghĩ quá nhiều, lo lắng và có những hành vi tiêu cực.

 

Thần số học số 6 có thể làm cho những người xung quanh cảm thấy bị chỉ trích và phê phán. Đây là một khía cạnh tiêu cực của con số 6 trong thần số học khiến người khác cảm thấy cảm thấy lỗi lầm hoặc không xứng đáng. Điều này trở nên trớ trêu hơn khi bạn cũng tự chỉ trích bản thân như vậy. Đôi khi, con số học 6 có thể cảm thấy bản thân bị chán nản, dẫn đến cảm giác khó chịu. Bạn có thể xây dựng một bức tường lạnh lùng và đối đầu với thế giới xung quanh.

Dễ đánh mất bản sắc riêng

Thần số học số 6 thường có thể mất đi bản sắc riêng của mình, bởi vì bạn đặc biệt trân trọng gia đình, cộng đồng và những người thân yêu xung quanh. Điều này dẫn đến việc dễ dàng lạc mất bản thân và nhấn chìm vào cuộc sống của người khác. Nhân số học số 6 quá bận rộn trong việc nuôi dưỡng, hiểu và đáp ứng sở thích, nhu cầu của mọi người, biến ngôi nhà thành một tổ ấm lý tưởng theo quan niệm của bạn.

Thần số học số 6 luôn cố gắng phục vụ người khác, nhưng điều này có thể trở thành khủng hoảng trước khi bạn đạt tuổi 40. Bạn sẽ đặt ra những câu hỏi như: “Tôi là ai?” “Tôi đang làm gì?” “Tôi muốn gì?” Và thật khó khăn khi nhận ra rằng chỉ có bạn mới có thể tìm ra con đường riêng cho mình, không ai có thể làm điều đó cho bạn, bạn phải tự dựa vào bản thân mình.

 

Mỗi người cần học cách nuôi dưỡng và quản lý các mối quan hệ của mình, và đảm nhận trách nhiệm trong cuộc sống. Mọi người đều cần yêu và được yêu, hãy học cách giới hạn kỳ vọng của mình. Tuy nhiên, với vai trò của con số 6, cuộc sống gia đình là trọng tâm phát triển toàn diện trong cuộc đời của bạn. Do đó, việc cân bằng các mối quan hệ, buông bỏ sự kiểm soát và thiết lập kết nối chân thành với đặc điểm của người mang số chủ đạo 6 sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Thần số học số 6 nên đọc sách gì?

Quẳng gánh lo đi và vui sống là một cuốn sách tự lực của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, viết vào năm 1948, hướng đến người mang số chủ đạo 6. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường trải qua những lo lắng về học tập, công việc, hoá đơn, và các vấn đề gia đình. Cuộc sống không hề dễ dàng để thoát khỏi căng thẳng, thậm chí nếu chúng ta quá lo lắng, có thể mắc phải trạng thái trầm cảm. Cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” khuyên chúng ta hãy khép lại quá khứ và tương lai, sống trong khoảnh khắc hiện tại. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết, miễn là chúng ta bình tĩnh và xác định đúng hành động cần thực hiện vào thời điểm hợp lý. Dễ dàng nói nhưng khó khăn khi liên quan đến tâm lý và trạng thái tinh thần. Chấm dứt hoàn toàn lo lắng là điều không thể, tuy nhiên, giảm bớt lo lắng là hoàn toàn khả thi, miễn là chúng ta quyết tâm. Cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” khuyên bạn cách đơn giản để giảm thiểu lo lắng, như chia sẻ với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, và quên đi những lo lắng nằm ngoài tầm tay. Hãy cố gắng thực hiện những phương pháp này hàng ngày trong cuộc sống và chắc chắn sẽ đạt được thành công. Có thể sẽ không như bạn mong đợi, nhưng chỉ cần giảm bớt một chút phiền muộn, cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy niềm vui.

Các nhóm ngành phù hợp với thần số học số 6

Giám đốc điều hành

Vị trí giám đốc điều hành là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, đóng vai trò trực tiếp trong việc điều hành, quản lý và phát triển các giá trị của công ty. Một giám đốc điều hành cần có khả năng thuyết phục và tạo ảnh hưởng tốt đến người khác. Điều này là một phẩm chất cần thiết để đưa ra tầm nhìn và phát triển công ty. Với khả năng quan tâm và sự chú ý đến người khác tích hợp trong thần số học số 6, những người theo nghề này dễ dàng nhận biết được mong muốn và nhu cầu của cấp dưới, từ đó tạo ra tác động sâu sắc về mặt tâm lý, khiến những người này cảm thấy thoải mái và luôn được kính trọng. Ngoài ra, khả năng lắng nghe và giải quyết vấn đề cũng là một điểm mạnh của thần số học số 6 trong nghề nghiệp, giúp họ hòa đồng và có hướng đi đúng đắn trong công việc.

Giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự đảm nhận vai trò quyết định trong mọi khía cạnh như tuyển dụng, đào tạo, lương thưởng,… cho tất cả các nhân sự trong công ty. Vì vậy, vị trí này yêu cầu có mối quan hệ tốt với nhiều người, khả năng lắng nghe và quan sát để tìm ra các cơ hội trong lĩnh vực nhân sự và khả năng lãnh đạo đội nhóm. Có thể nói, không có con số nào phù hợp hơn thần số học số 6 trong nghề nghiệp này. Nếu bạn làm việc ở vị trí này, bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng, vừa thỏa mãn bản chất tự nhiên của mình là sẵn lòng giúp đỡ người khác, và vừa có thể phát huy khả năng lãnh đạo bẩm sinh của mình.

Nhân viên khách sạn

Nhân viên khách sạn có nhiều vị trí khác nhau, từ lễ tân, buồng phòng cho đến các dịch vụ khác. Tuy nhiên, chăm sóc là bản năng của số 6 trong thần số học nghề nghiệp. Công việc liên quan đến dịch vụ và chăm sóc người khác sẽ giúp bạn trở nên thăng hoa. Mặc dù công việc không luôn suôn sẻ và đầy hoa hồng, nhưng với lòng nhiệt tình và trực giác tốt, bạn có thể giải quyết các vấn đề một cách gọn gàng, làm hài lòng mọi người và tạo cơ hội thăng tiến trong công việc.

Nhà tâm lý học trường học

Việc nắm bắt tâm lý của người khác thông qua khả năng quan sát, lắng nghe và cảm nhận là điểm mạnh của thần số học số 6 nghề nghiệp. Vì vậy, hãy tận dụng khả năng tự nhiên này để trở thành một nhà tâm lý trị liệu. Đặc biệt, sự quan tâm đến giá trị xã hội là một đặc điểm của bạn, do đó trở thành một nhà tâm lý học trường học có tiềm năng rất lớn. Dựa trên những kinh nghiệm cá nhân và kiến thức học được, bạn hoàn toàn có thể cung cấp lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Thần số học số 6 nghề nghiệp cũng có đủ phẩm chất để trở thành người lắng nghe, vượt qua mọi rào cản tâm lý để giúp các em tin tưởng và tìm lại chính mình.

Những điều cần lưu ý với người mang năng lượng số 6 năm 2023

Với những người mang số chủ đạo 6, năm 2023 sẽ yêu cầu sự nỗ lực, làm việc chăm chỉ và gia tăng trách nhiệm. Năng lượng của năm thế giới số 7 sẽ tập trung vào việc học tập, rèn luyện và trải nghiệm, điều này có thể thúc đẩy sự phát triển sáng tạo của con số học 6 trong năm 2023. Năng lượng của năm thế giới 2023 trong thần số học sẽ giúp bạn lập kế hoạch cẩn thận, định hướng rõ ràng và đạt được mục tiêu, đồng thời đưa ra lựa chọn và quyết định phù hợp trong các dự án của bạn.

Bản chất của những người mang số 6 là có tính tình cảm, biết yêu thương và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sống trong năng lượng của năm thế giới số 7, thần số học số 6 trong năm 2023 có thể ít thể hiện sự quan tâm của mình hơn. Bạn cũng có thể cảm thấy xa cách hơn một chút với những người thân yêu xung quanh.

Lời khuyên cho những người mang số chủ đạo 6 trong năm 2023 là hãy biết phân bổ thời gian một cách hợp lý để vừa phát triển bản thân một cách tốt đẹp, đồng thời không bỏ bê trách nhiệm với gia đình và người thân. Tình yêu thương đối với gia đình, bạn bè và người thân của những người mang số 6 trong năm 2023 là rất lớn, nhưng đôi khi bạn cũng cần dành thời gian để trau dồi kiến thức, phát triển bản thân độc lập và tự giác. Thay vì chỉ thể hiện tình cảm bằng lời nói, năm thế giới số 7 sẽ thúc đẩy bạn phải hành động nhiều hơn nữa, tập trung quan tâm hơn đến gia đình và những người quan trọng, thay vì bạn ban phát tình thương cho tất cả mọi người.

Hơn nữa, bạn hãy mở lòng lắng nghe lời khuyên và ý kiến ​​của người khác, đừng ngại nhờ sự trợ giúp từ những người xung quanh để chia sẻ gánh nặng công việc và có thời gian nghỉ ngơi hơn. Hãy dành thời gian chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ

Những người nổi tiếng mang con số chủ đạo 6

  • Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày sinh 19/05/1890, là một nhà lãnh đạo vĩ đại. 
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngày sinh 03/02/1963, đóng vai trò quan trọng trong chính quyền. 
  • Nhà bác học Albert Einstein, ngày sinh 14/03/1879, được biết đến là một thiên tài với đóng góp lớn cho lĩnh vực khoa học. 
  • Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, ngày sinh 29/08/1958, là một nghệ sĩ tài năng với sự nổi tiếng toàn cầu.

Liệu sức mạnh yêu thương của thần số học số 6 có được phản ánh trong báo cáo thần số học của bạn? Sức mạnh này có thể là con số chủ đạo, số tính cách, số linh hồn hoặc một trong nhiều con số khác trong chỉ số của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ khám phá nhiều điều bất ngờ về ý nghĩa các con số mà trước đây có thể bạn chưa biết. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích đó nhé!

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Thần số học là gì ?  Khám phá bản thân qua ý nghĩa của từng con số

Thần số học số 7 – Con số chủ đạo của tri thức huyền bí và cô độc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *